Vệ Sinh Nhà Xưởng chuyên nghiệp, giá rẻ 2023

Trong bất kỳ môi trường nhà xưởng nào, nền nhà xưởng là nơi đổ ra rất nhiều bụi bẩn, cặn bã, dầu nhớt trong quá trình hoạt động của máy móc, quá trình lưu thông của xe nâng hàng, của công nhân. Dầu nhớt và bụi bẩn lâu ngày không được làm sạch sẽ kết dính vào nhau thấm sâu vào sàn tạo nên những vết bẩn cứng đầu mà các biện pháp thông thường như quét, lau nhà không thể làm sạch được. Thay vì phải làm mới sàn, hay đánh bóng sàn tốn nhiều chi phí thì dịch vụ vệ sinh nhà xưởng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

Tổng hợp các nguyên nhân cần vệ sinh nhà xưởng thường xuyên?

Nâng cao năng suất lao động

Theo thời gian, nền nhà kho và thiết bị trong nhà máy tích tụ bụi bẩn và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất. Máy móc được vệ sinh sạch sẽ giúp vận hành trơn tru hơn, môi trường sạch sẽ, thoáng mát giúp tinh thần nhân viên luôn thoải mái góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả trong công việc.

Bảo vệ môi trường

Khói và bụi không được kiểm soát thường là hậu quả trực tiếp của việc bảo trì máy móc và thiết bị không tốt. Một dây chuyền sản xuất luôn đảm bảo vệ sinh và trong tình trạng hoạt động hoàn hảo sẽ góp phần bảo vệ môi trường.

Tạo môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn cho nhân viên

Tất cả anh chị em công nhân luôn mong muốn được ở và làm việc lâu dài trong một môi trường sạch đẹp, tươm tất và chất lượng. Ngoài ra, khi nhiều công ty, thương hiệu hợp tác, điều họ quan tâm đầu tiên chính là nơi làm việc và quy trình sản xuất của đối tác. Vì vậy, việc giữ gìn vệ sinh nhà xưởng là vô cùng quan trọng, đặc biệt là đối với các công ty trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và đồ uống để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và để lại ấn tượng tốt trong mắt nhân viên. khách hàng.

Những lưu ý khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng thực phẩm :

Để đảm bảo việc vệ sinh nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm thời gian, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng các thủ tục làm sạch thích hợp. Kết hợp với các dụng cụ, máy móc, hóa chất hiện đại để mang lại hiệu quả tốt.
  • Nên chọn hóa chất tẩy rửa, diệt khuẩn chuyên dụng chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả tốt nhất
  • Sắp xếp máy móc, thiết bị, vật tư một cách khoa học, hợp lý để việc vệ sinh được dễ dàng.
  • Nhà xưởng cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ khó vệ sinh.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng tại công ty vệ sinh Long An

Phần 1: Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu công việc, dựa trên quy mô của dự án, vệ sinh Tận Tâm sẽ lên kế hoạch chi tiết. Bao gồm các công việc như cần bao nhiêu nhân lực, các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất cần thiết.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ, không làm lãng phí thời gian quý báu của khách hàng.

Phần 2: Vệ sinh phần thô

Nhân viên sắp xếp lại gọn gàng đồ đạc trong khu vực vệ sinh, đối với những thiết bị không thể di chuyển chúng tôi sẽ che phủ bằng bạt hoặc ni lông để tránh bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn và hóa chất. trong quá trình làm sạch.

Nhân viên tiến hành vệ sinh nhà xưởng làm sạch thô như loại bỏ phế thải xây dựng (rác thải lớn phải làm sạch bằng tay) và hút bụi hoặc lau bằng tay (đối với khu vực mà máy hút bụi không hiệu quả).

Phần 3: Làm sạch các bộ phận tốt

Bước 1: Vệ sinh trần nhà xưởng

Tiến hành làm sạch bụi bẩn và mạng nhện trên trần, trên các thanh đà, thanh nối, thanh sắt đứng, lưới chắn côn trùng, hệ thống thông gió, quạt trần, cáp treo, hệ thống chiếu sáng…

Giàn giáo và xe nâng là 2 thiết bị được sử dụng khi làm vệ sinh trần nhà, việc sử dụng thiết bị nào sẽ phụ thuộc vào quy mô của nhà xưởng.

Bước 2: Vệ sinh tường nhà xưởng cẩn thận

Tùy vào độ cao của nhà xưởng mà công ty sẽ sử dụng những loại máy móc, thiết bị hỗ trợ công việc khác nhau. Trong quá trình hoạt động lâu ngày, trần và tường nhà xưởng sẽ xuất hiện hiện tượng Nhện làm tổ, giăng mạng cần phun hóa chất để ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Bước 3: Vệ sinh, làm sạch cẩn thận các máy móc thiết bị

Đối với các nhà máy đã xây dựng và chưa đi vào hoạt động sẽ không có mục này. Tuy nhiên, với nhà xưởng đã đi vào hoạt động một thời gian, máy móc thiết bị sẽ bị bám bụi bẩn, dầu mỡ,… Vì vậy, cần phải vệ sinh để đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru và mang lại sự an toàn cho người lao động.

Bước 4: Vệ sinh nền nhà xưởng

Nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh nhà xưởng dùng máy chà sàn kết hợp với hóa chất chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn trên sàn. Tùy từng loại sàn (sàn đá, sàn gạch men, sàn bê tông, sàn gỗ…) sẽ sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng khác nhau.

Bước 5: Chấp nhận

Sau khi hoàn thành công việc, nhân viên sẽ tiến hành di chuyển đồ đạc về lại vị trí ban đầu. Người giám sát sẽ kiểm tra lại toàn bộ công trình xem đã đạt yêu cầu hay chưa. Sau đó tiến hành bàn giao cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn về quy trình vệ sinh nhà xưởng thực phẩm đúng tiêu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giữ gìn nhà xưởng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cam kết của dịch vụ vệ sinh Tận Tâm trong thực hiện vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là một dịch vụ đa dạng, yêu cầu một sự đầu tư, quyết tâm thực hiện đến không ngờ đối với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Tận Tâm để có thể mang lại cho các nhà máy một dịch vụ tốt nhất. Để tiếp tục và phấn đấu có được nhiều sự tin tưởng hơn nữa , VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP TẬN TÂM luôn cam kết chất lượng trong cung cấp tạp vụ tòa nhà, nhờ vào việc áp dụng tiêu chuẩn 5S và hệ thống quản lý chất lượng ISO 14000– 2008 vào trong công nghệ làm sạch, đúng như những gì chúng tôi cam kết.

HOTLINE 24/7 : 0777.855.822

Gọi điện thoại
0777.855.822
Chat Zalo